SEO Onpage website với SEO Quake

Kiểm tra SEO Onpage Website là Công việc mà chắc chắn các SEOer phải làm ngay sau khi đã làm nội dung, đã Onpage để xem Nội dung đã được Tối ưu hóa cho các Công cụ Tìm kiếm hay chưa (Cụ thể là Google).

Công việc Tối ưu hóa một Trang web bao gồm:

  • Tối ưu hóa nội dung cho Người dùng (SEO Copywriting)
  • Tối ưu hóa nội dung cho Google Bot (SEO Onpage)

Trong khuôn khổ Bài viết này Tôi chỉ đề cập đến việc sử dụng Công cụ để Kiểm tra xem nội dung của chúng ta đã Onpage chuẩn hay chưa, còn vấn đề Tối ưu hóa nội dung cho Người dùng thì cần phải có một Copywriter Kinh nghiệm chuyên kiểm tra, đánh giá chứ không một Công cụ nào có thể kiểm tra được điều này.
Để Kiểm tra SEO Onpage Website, đơn giản nhất chúng ta sử dụng một thành phần mở rộng của Trình duyệt web đó là Addon SEO Quake. Các bạn có thể Tải SEO Quake cho Trình duyệt web Firefox ở đây https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/
seo onpage
Sau khi cài đặt thành công thì trên Thanh Option của Trình sẽ hiển thị tất cả các tùy chọn của SEO Quake như:

  • Cho biết Độ tin cậy PR trang web bằng bao nhiêu
  • Trang web có bao nhiêu Link được Google Index
  • Tuổi đời Domain
  • Trang web có bao nhiêu Twit, Like, G+
  • Bao nhiêu Link In, Out
  • Kiểm tra mật độ từ khóa
  • Kiểm tra Cấu trúc HTML và Onpage toàn bô Website

Các yếu tố của một trang web chuẩn SEO onpage tích hợp trong SEO quake

1. Thẻ URL: Là thẻ đường dẫn trên thanh đường dẫn của trình duyệt, một thẻ URL tối ưu tốt phải chứa từ khóa chính cần SEO. Ví dụ: http://teachyourself.vn/bai-giang/html-css-co-ban/tim-hieu-boostrap-3-vietpro-education.html. Thẻ này phải ngắn gọn để thân thiện với các công cụ tìm kiếm.
2. Thẻ Title: Phải chứa từ khóa, xây dựng website đòi hỏi phải cho bạn tự động thay đổi thẻ này theo ý muốn để có thể thay đổi từ khóa. Mỗi trang trong website của bạn phải có thẻ title khác nhau, để tránh trùng lặp nội dung.
3. Thẻ Meta description: Đây là thẻ mô tả thông tin của trang, thẻ này dài từ 150 đến 170 ký tự , nó chứa từ khóa muốn SEO và phải cho phép thay đổi trong trang web, vì mỗi bài viết sẽ có description riêng biệt.
4. Thẻ Meta Keywords: Thẻ này trước kia là quan trọng nhưng bây giờ không quan trọng lắm cho SEO, chỉ hổ trợ SEO trên yahoo , Live… (thuật toán quảng cáo Google không hỗ trợ nữa).
5. Thẻ Headings: Thiết kế web chuẩn SEO là phải có 1 thẻ H1 và từ 1 đến 3 thẻ H2 những thẻ này phải chứa từ khóa nhằm làm nổi bật nổi dung cho Google hiểu. Ngoài ra, các thẻ từ H3 đến H6 nếu có đầy đủ thì tốt hơn nhưng nếu không có cũng không ảnh hưởng gì.
6. Thẻ Images: Thẻ này có thẻ alt giúp nhận diện nội dung ảnh.
7. Text/HTML ratio: Là phần trăm số chữ trên trang web của bạn, có càng nhiều chữ càng tốt, được đánh giá chất lượng content cao.
8. Thẻ Frames / Flash: Không dùng Frames và Flashs.
9. File robots.txt: File này không thể thiếu trên trang web của bạn, nó hỗ trợ nhân viên quản trị website điều hướng cho các công cụ tìm kiếm index những trang nào và không cho index những trang mà bạn không muốn giúp trang web của bạn có thứ hạng cao hơn.
10. XML sitemap: Tập tin này hỗ trợ google index website nhanh hơn.
11. Thẻ Language: Định dạng ngôn ngữ trang web.
12. Doctype: Định dạng HTML.
13. Encodin: Mã ngôn ngữ , UTF-8 dùng tại Việt Nam.
14. Google™ Analytics: Công cụ quản lí trang web, lượt truy cập.
15. Microformats: Dữ liệu có cấu trúc trên trang web.
16. Dublin Core: Thẻ hỗ trợ mạng xã hội tìm kiếm nội dung web khi bạn copy link trang web và đưa lên mạng xã hội như Facebook , Google+.
17. RSS: Thẻ này giống tập tin sitemap . Nó cũng có thể sử dụng để chia sẽ thông tin trên các mạng xã hội và email một các tự động khi bạn update bài viết, hỗ trợ tốt nhất cho thiết kế website bán hàng và website tin tức.
18. Favicon: Thiết kế logo thu nhỏ đặt trên thanh tabbar của trình duyệt.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua website