Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design”

Graphic Art là một nhánh của nghệ thuật hội họa. Những tác phẩm graphic art là hình ảnh 2 chiều và là tổng hợp của calligraphy (thư pháp), photography (nhiếp ảnh), drawing (nét vẽ), painting (tô màu), printmaking (sản phẩm in ấn), lithography (in thạch bản), typography (nghệ thuật trình bày chữ), serigraphy (in lụa) và bindery (thành phẩm). Nghệ thuật đồ họa cũng được ứng dụng nhiều trong việc vẽ, bài trí các bản kế hoạch, các bản thiết kế kiến trúc, tranh ảnh… Các Graphic Artist là những nghệ sĩ thực thụ, sáng tạo ra những tác phẩm với ý tưởng của riêng mình, với những thông điệp mà nghệ sĩ muốn truyền tải.
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 1
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 2
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 3
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 4
 Họa sỹ Phan Vũ Linh và một số tác phẩm digital art
Cùng sự phát triển của công nghệ, Graphic Art từ việc sử dụng những công cụ thủ công, thao tác trên các chất liệu, nay đã dần phát triển thành Digital Art (Nghệ thuật số), sử dụng bảng vẽ wacom làm công cụ chính để sáng tác. Graphic Art ngày nay được ứng dụng nhiều trong sáng tác truyện tranh, game online, phim hoạt hình 3D…
Họa sĩ Phan Vũ Linh là một trong những Graphic Artist thành danh nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam với nhiều tác phẩm nghệ thuật số đoạt nhiều giải thưởng quốc tế.
Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa là một cầu nối giao tiếp giữa nhà thiết kế (designer) và người tiếp nhận (customer), tạo dựng phong cách, giải quyết vấn đề thông qua sử dụng các công cụ hình ảnh, không gian. Thiết kế đồ họa có thể hiểu là kiến tạo một hình ảnh, một tác phẩm lên một bề mặt chất liệu nào đó nhằm tạo ra thông điệp mà tác giả muốn truyền tải.
Đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống kinh tế, giao tiếp của xã hội, các tác phẩm đồ họa xuất hiện khắp mọi nơi trên các phương tiện truyền thông, quảng cáo như báo chí, poster, banner, website, hình ảnh và bao bì sản phẩm. Một sản phẩm thiết kế đồ họa không chỉ phải đảm bảo được tính thẩm mỹ mà còn có khả năng truyền tải một lượng thông tin lớn đến người xem.
Tuy khác nhau về đặc điểm sáng tác và ứng dụng, những Graphic Artist hay Graphic Designer hiện nay đều phải trải qua quá trình học tập, đào tạo về mỹ thuật căn bản và khả năng sử dụng các phần mềm đồ họa số như Photoshop, Illustrator, Corel Draw… Ngoài những kiến thức về đồ họa, một nhà thiết kế còn phải có khả năng sáng tạo, kỹ năng truyền thông (nhằm nắm bắt và diễn đạt các ý tưởng của đối tác).
Trong khi Phan Vũ Linh theo đuổi nghiệp sáng tác, chuyên gia quảng cáo Vũ Đình Thục lại khẳng định tên tuổi của mình với cương vị Art Director tại tập đoàn quảng cáo Phibious. Anh là một số rất hiếm hoi người Việt Nam đã từng được chọn để thực hiện những sản phẩm quảng cáo cho gã khổng lồ Coca-Cola toàn cầu từ nhiều năm nay.
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 5
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 6
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 7
Nghe chuyên gia chia sẻ chuyện nghề qua hội thảo “Graphic Art & Graphic Design” 8
Chuyên gia quảng cáo Vũ Đình Thục và các sản phẩm quảng cáo
Theo các chuyên gia cho biết, ảnh hưởng bao trùm của hai ngành nghệ thuật đồ họa và thiết kế đồ họa lên các lĩnh vực kinh tế dịch vụ khác là không thể phủ nhận. Cùng với tốc độ phát triển kinh tế toàn cầu, Đồ họa sẽ là một lĩnh vực không bao giờ lỗi thời và luôn khát nhân lực.
Hội thảo chuyên đề “Graphic Art & Graphic Design – Nghệ thuật đồ họa và những ứng dụng thiết kế” do Trung tâm Đào tạo Mỹ thuật Ứng Dụng và Đa phương tiện MaacViet Arena tổ chức sẽ mang đến cho bạn nhiều bất ngờ. Diễn giả Phan Vũ Linh và Vũ Đình Thục, Họa sĩ KimB – các chuyên gia hàng đầu về Graphic Art và Quảng cáo tại Việt Nam hiện nay sẽ chia sẻ với bạn những kiến thức cao cấp về các ngành đồ họa cũng như ứng dụng trong các ngành truyền thông, quảng cáo. Cơ hội nghề nghiệp cho các bạn theo đuổi ngành này cũng là một đề tài nóng bỏng trong tại hội thảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vừa mua website